9 เมษายน 2558 ชมพูพันธุ์ทิพย์บานที่ ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน

13 Apr

DSCF2291

ถือเป็นความโชคดีสำหรับทริปวันหยุดพักผ่อนครั้งนี้ เดินทางมาไกลและมีโอกาสได้ชื่นชมกับชมพูพันธุ์ทิพย์ที่กำลังบานสะพรั่งที่ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ทำให้วันหยุดครั้งนี้มีความหมายมากๆ ครับ

วันที่ 9 เมษายน 2558 เป็นวันที่สองของการลาหยุดเพื่อเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงสงการณ์ หลังจากคืนแรกเราเข้าไปนอนพักที่จังหวัดอุทธยา และตั้งแต่เช้าของวันที่ 9 เมษาฯ เราก็ตระเวนออกไหว้พระกันตั้งแต่ตอนเช้าตามที่ได้ตั้งใจเอาไว้

ตอนเที่ยงจึงรีบเดินทางออกอยุธยาเพื่อเข้ากรุงเทพฯ เพื่อส่ง อ.สิริกัลยา เข้าไปเรียนวิชาภาษาอังกฤษ ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ตอนบ่ายโมงตรง

จากนั้นตอนบ่ายสามโมง เราเดินทางออกจากรุงเทพฯ เพื่อเข้ามาที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งเราตั้งใจว่าเราจะเข้าพักค้างคืนที่จังหวัดนครปฐมสำหรับคืนนี้

และเหมือนว่าจะมีอะไรดลจิตดลใจ ให้เกิดคิดถึงว่า หน้าร้อนนี้ ดอกชมพูพันธ์ุทิทย์ที่ ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน จะบานแล้วหรือยัง ??

ด้วยความสงสัย อยากรู้ และอยากเข้าไปชมความงามของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ มากๆ เราจึงตัดสินใจ รีบเดินทางต่อไปยัง ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสนทันที

ตอนที่เราไปถึงน่าจะเป็นเวลาสักเกือบ 5 โมงเย็นแล้ว บรรยากาศกำลังเย็นสบาย แดดที่ร้อนจัดมาทั้งวันเริ่มเปลี่ยนเป็นแดดสีอ่อนๆ กำลังสบายตา และสิ่งที่เราได้พบเจอ คือ ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่กำลังบานสะพรั่ง เต็มสองฝั่งถนน แสงแดดอ่อนๆ ช่วยขับให้ชมพูพันธุ์ทิพย์งดงาม จับตาและจับใจ

DSCF2319

และสิ่งท่ีทำให้บรรยากาศของการชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์สนุกสนานและมีความหมายมาขึ้นคือ ความสนุกสนาน เบิกบานของผู้คนมากมายที่ชื่นชอบ และชื่นชมในความงามของดอกไม้ ต่างเข้ามา เก็บเกี่ยวความสวยงามอย่างเต็มที่

และวันที่เราไปนั้นนับว่าเป็นความโชคดีอย่างที่สุดว่า เป็นวันแรกเลยที่ดอกชมพูพันธ์ุทิพย์เริ่มจะบานเต็มต้นเป็นวันแรก

DSCF2308

DSCF2220

DSCF2200

DSCF2227

Untitled

2015-04-09 17.38.00

2015-04-09 17.46.42

ประมวลภาพบรรยากาศ

Social Comments

Loading Disqus Comments ...
Loading Facebook Comments ...